Ngày 24/4/2025, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái ký ban hành Kế hoạch số 96/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 14/3/2025 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai Đề án 06 tại các Bộ, ngành, địa phương năm 2025 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Chỉ thị số 07/CT-TTg xem tại đây
Kế hoạch số 96/KH-UBND xem tại đây và tại đây
Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương giải quyết dứt điểm những nhiệm vụ chậm tiến độ trong các năm trước; thường xuyên giao ban, kiểm tra để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, “điểm nghẽn” theo nguyên tắc “lãnh đạo từ trên xuống nhưng tổ chức thực hiện, tháo gỡ vướng mắc phải từ dưới lên”.
Trọng tâm là các nhiệm vụ như: xây dựng Kế hoạch triển khai trong năm 2025 tại cơ quan, đơn vị mình theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ trách nhiệm”, gắn trách nhiệm của người đứng đầu từng đơn vị; tham mưu UBND tỉnh xây dựng Kế hoạch ứng dụng dữ liệu đã số hóa để cắt giảm thành phần hồ sơ (như dữ liệu Hộ tịch, Đất đai, Bảo hiểm,…) gửi Bộ Công an; tái cấu trúc quy trình để cắt giảm, không yêu cầu người dân phải đính kèm giấy tờ khi dữ liệu đã được số hóa, trước mắt ưu tiên đối với dữ liệu đất đai đã được số hóa, nghiên cứu đưa vào tái sử dụng phục vụ cắt giảm các thủ tục hành chính về cư trú; huyện, xã, phường nào đã hoàn thành số hóa phải đưa vào sử dụng ngay.
Hoàn thành số hóa quy trình nghiệp vụ nội bộ, hồ sơ tài liệu, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong các lĩnh vực liên quan tới người dân, doanh nghiệp, hoạt động công vụ, đồng thời, tái sử dụng 100% dữ liệu đã số hóa để cắt giảm tối đa thủ tục hành chính và chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp.
UBND tỉnh giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai và chỉ đạo thực hiện Kế hoạch, nhất là những sở, ban, ngành có sự thay đổi về cơ cấu tổ chức phải thực sự quyết tâm cao, hành động nỗ lực và có cam kết cụ thể đối với từng nhiệm vụ được giao, lựa chọn nhân lực thực hiện có hiệu quả, chỉ đạo xây dựng Kế hoạch triển khai trong năm 2025 theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ trách nhiệm”, gắn trách nhiệm của của người đứng đầu từng đơn vị; hoàn thành Kế hoạch gửi về UBND tỉnh (qua Công an tỉnh tổng hợp chung) trong tháng 4/2025. Định kỳ cập nhật kết quả triển khai, kết luận các cuộc họp giao ban hằng tháng vào phần mềm Đề án 06.
Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 của tỉnh (Tiểu Ban triển khai Đề án 06) theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, báo cáo UBND tỉnh tình hình, kết quả thực hiện Kế hoạch; đề xuất xử lý trách nhiệm đối với các đơn vị, địa phương để các nhiệm vụ chậm, muộn chưa hoàn thành.
Phòng Truyền thông