Chương trình truyền thông Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường tại Trường THCS Trần Hưng Đạo – xã Krông Jing huyện M’Đrăk

Thứ Bảy, 14-09-2019 / 4:07:12 Sáng
2052 Lượt xem

Ngày 13/9/2019, chương trình truyền thông Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường vừa được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Krông Jing huyện M’Đrăk. Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến các em học sinh, thầy cô giáo và người dân địa phương trong việc nâng cao nhận thức quản lý, bảo vệ rừng – nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của chúng ta.

Chương trình truyền thông Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh thực hiện liên tục trong ba năm qua. Hàng năm, các trường trung học cơ sở ở các địa bàn có diện tích rừng nhiều, rừng dễ bị xâm hại được Phòng GDĐT các huyện chọn để phối hợp cùng Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tổ chức.

Trong các năm vừa qua, chương trình Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, góp phần cùng nhà trường giáo dục thế hệ trẻ là mầm non của đất nước nhận thức về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái. Chương trình đã tạo hiệu ứng, hiệu quả trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đã đi vào cuộc sống của người dân tại các địa bàn có diện tích rừng cung ứng DVMTR, được lãnh đạo các địa phương, các chủ rừng đánh giá cao. Đặc biệt, các em học sinh sau khi được tham gia chương trình sẽ là các tuyên truyền viên có hiệu quả trong công tác bảo vệ và phát triển rừng tại địa bàn mình cư trú.

Tham dự buổi truyền thông Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Krông Jing huyện M’Đrăk có Ông Nguyễn Minh Chí – Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh; đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện, phòng GDĐT, các chủ rừng và Ban Giám hiệu, Thầy, Cô giáo cùng hơn 400 em hộc sinh của trường.

Phát biểu tại buổi truyền thông, Ông Nguyễn Minh Chí – Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh nhấn mạnh không bao giờ là muộn cho một sự khởi đầu để ươm mầm nhận thức không chỉ riêng cho đối tượng là học sinh mà cho tất cả cộng đồng cùng hưỡng ứng vì mục tiêu bảo vệ rừng, thực hiện tốt chính sách chi trả DVMTR.

Chương trình ngoài các tiết mục văn nghệ của Đoàn viên thanh niên Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, của các thầy cô giáo và của các em học sinh còn có tuyên truyền về vai trò của rừng và chính sách chi trả DVMTR thông qua các trò chơi  như hỏi đáp về lợi ích tác dụng của rừng, công tác bảo vệ rừng…; thuyết trình vẽ tranh theo chủ đề lợi ích của rừng đối với chúng ta; diễn kịch để thực hiện tiểu phẩm truyền thông do Quỹ tỉnh biên soạn.

Trường THCS Trần Hưng Đạo, xã Krông Jing huyện M’Đrăk có nhiều học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, đây là địa bàn có diện tích rừng tự nhiên lớn. Đối với các em học sinh ở đây, rừng là nơi quen thuộc, gắn bó từ nhỏ. Có lẽ vì thế mà có rất nhiều những bức tranh được các em thể hiện sinh động, phong phú và chân thật về cảnh sắc của rừng. Thông qua  các hoạt động trên, không khí của buổi truyền thông trở nên gần gũi, vui tươi, được cả học sinh và thầy cô giáo nhà trường hào hứng tham gia.

Cũng trong buổi truyền thông, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã trao tặng 150 phần quà gồm vở, mũ và 20 phần quà là cặp balô cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây cũng là nguồn động viên lớn đối với các em. Qua các thông điệp được truyền tải trên bìa vở, mũ, cặp… cũng như các tiết mục văn nghệ… mong rằng quý nhà trường, các bậc phụ huynh và học sinh thấy rõ được trách nhiệm của mình, tinh thần tự giác chấp hành pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng để từ đó lan tỏa đến toàn xã hội và cộng đồng nhằm thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cũng như chính sách phát triển lâm nghiệp.

 Nguyễn Cứ – QBVPTR

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông