Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022

Thứ Năm, 06-10-2022 / 2:25:23 Sáng
478 Lượt xem

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật và nâng cao nhận thức của người dân về an toàn giao thông, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022. Để Hưởng ứng cuộc thi, Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk có Công văn số 67/BATGT-VP về việc tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân, học sinh, sinh viên tích cực tham gia Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022.

Bấm vào hình để dự thi

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ. Qua đó, góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, cũng như trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

Nội dung cuộc thi tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Thời gian diễn ra Cuộc thi là từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022 và dành cho mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên.

Hình thức thi, mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 05 câu hỏi thi với các phương án trả lời có sẵn, trong đó có phương án đúng. Người dự thi lựa chọn phương án đúng, sau đó điền vào ô “Dự đoán số người trả lời đúng”, nhập thông tin định danh cá nhân, nhập mã xác thực và bấm vào ô “Gửi bài thi”. Thí sinh tham gia dự thi trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi. Đường link Cuộc thi: atgt.dangcong san.vn

Có 02 cách tham gia cuộc thi:

Cách 1: Truy cập vào phần mềm Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” tại địa chỉ atgt.dangcongsan.vn; sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi.

Cách 2: Truy cập vào phần mềm Cuộc thi từ banner Cuộc thi “Chung tay vì  an  toàn  giao  thông” trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), mạng xã hội VCNet (vcnet.vn) hoặc các báo /tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi; sau đó bấm vào ô “Tham gia thi”, điền thông tin người tham gia và trả lời các câu hỏi.

Giải thưởng gồm 01 giải nhất, trị giá 2.000.000 đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 03 giải ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

Phòng Truyền thông