Đại hội Chi đoàn cơ sở Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ Sáu, 01-04-2022 / 8:18:00 Sáng
401 Lượt xem

Sáng ngày 01/4/2022, được sự đồng ý của Cấp uỷ Chi bộ, Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh và sự thống nhất của BCH Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT. Chi đoàn Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn Khóa V, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động Đoàn và Phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 và đề ra mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo. Ngoài ra Đại hội còn tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới trong nhiệm kỳ 2022-2024 và Bầu đoàn Đại biểu tham dự đại hội ĐCS Sở Nông nghiệp và PTNT Khóa V nhiệm kỳ 2022 – 2024. Về tham dự với Đại hội có đồng chí Võ Minh Quân – Phó Bí thư Chi bộ, phó GĐ Quỹ Bảo vệ và PTR tỉnh và Đồng chí Lê Tuấn Anh – Phó Bí thư ĐCS  Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đại hội được nghe báo cáo Chính trị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên Nhiệm kỳ IV, giai đoạn 2019 – 2022, và  phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn, và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2022-2024. Báo cáo tổng kết Ban chấp hành đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà BCH Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2024.

Là Chi đoàn có số lượng đoàn viên trẻ, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, mỗi đoàn viên thanh niên luôn tự ý thức phát huy vai trò, trách nhiệm của mình. Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Quỹ bảo vệ và PTR tỉnh đã có những bước phát triển, những kết quả đáng khích lệ, đáp ứng các phong trào hoạt động của đoàn ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Để đạt được những kết quả trên chính là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT, cấp ủy chi bộ, chính quyền, công đoàn đã tạo điều kiện thuận lợi về mặt tinh thần lẫn vật chất cho việc triển khai thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Phát biểu tại Đại hội  đồng chí Lê Tuấn Anh – Phó Bí thư ĐCS đã “biểu dương, ghi nhận và  đánh giá cao các kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa trong nhiệm kỳ mới. Ban thường vụ Đoàn cơ sở mong rằng với trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên cần tiếp tục tăng cường công tác xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa con người Việt nam, nhận thức đầy đủ và sâu sắc các nhiệm vụ trọng tâm, quyết tâm đi đến cùng con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn…”

Tại Đại hội, Chi đoàn cũng đã được tiếp thu ý kiến dặn dò và chỉ đạo của đồng chí Võ Minh Quân – Phó Bí thư Chi bộ, Phó GĐ Quỹ Bảo vệ và PTR tỉnh, về những công trình Thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị chuyên môn của đội ngũ  cán bộ đoàn của Quỹ tỉnh. Tuy nhiên còn một số hạn chế Chi đoàn cần nhìn nhận để phấn đấu khắc phục như sau: Tổ chức đoàn cần tăng cường công tác phát động, động viên tinh thần gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, từng đoàn viên, thanh niên cần nêu cao tinh thần ý thức tổ chức kỷ luật trong việc chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan và những nội quy khác. Việc nghiên cứu sáng chế, tham mưu trong công tác chuyên môn của Chi đoàn cần được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của Đoàn phải chặt chẽ hơn hơn nữa.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu ra những đoàn viên ưu tú có đủ tiêu chuẩn và điều kiện để vào Ban chấp hành đoàn Chi đoàn khóa mới năm 2022-2024. Kết quả Đại hội đã bầu được 05 đồng chí vào Ban chấp hành Chi đoàn Quỹ bảo vệ và PTR tỉnh Khóa V  nhiệm kỳ 2022-2024, gồm các đồng chí  có tên sau:

1. Đồng chí Trần Minh Đức.

2. Đồng chí Lê Tấn Cường.

3. Đồng chí Lê Kim Huy.

4. Đồng chí Bùi Thị Cảnh.

5. Đồng chí Nguyễn An Sang.

Bên cạnh đó Đại hội cũng đã bầu ra được 16 ĐVTN, tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn cơ sở và 02 ĐVTN dự khuyết. Dự kiến Đại hội Đại biểu ĐCS Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ diễn ra vào ngày 08/4/2022.

Với tinh thần đầy nhiệt huyết cộng với tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Đại hội hy vọng BCH Chi đoàn Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh khóa V nhiệm kỳ 2022 – 2024 sẽ tiếp tục phát huy và dẫn dắt Chi đoàn gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.

                                                          Huỳnh Lài- Phòng Truyền Thông.