Đồng hành cùng học sinh đến trường tại Trường THCS Phan Đình Phùng – xã Krông Á, huyện M’Đrắk

Thứ Hai, 05-09-2022 / 7:44:30 Sáng
558 Lượt xem

Sau hai năm phải kết hợp nhiều hình thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19; sáng nay 05/9/2022, cùng với học sinh cả nước, trường THCS Phan Đình Phùng – xã Krông Á, huyện M’Đrắk tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Nhân dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk kết hợp tổ chức chương trình Truyền thông Đồng hành cùng học sinh đến trường. Ông Võ Minh Quân, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk tham dự buỗi Lễ.

Cùng tham gia buổi truyền thông có lãnh đạo chính quyền địa phương, Hạt Kiểm lâm, các đơn vị chủ rừng đóng chân trên địa bàn.

Buổi Lễ khai giảng được tổ chức đơn giản, đầm ấm, nhưng vẫn lan tỏa những thông điệp giá trị của một năm học mà thầy, trò sẵn sàng vượt khó. Cũng trong không khí ngày khai giảng năm học mới, Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk phối hợp lồng ghép thực hiện chương trình “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng học sinh đến trường” nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh đồng thời lan tỏa tới gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái;

Với các tiết mục văn nghệ sôi động do các em học sinh của trường biểu diễn; đặc biệt vở kịch ngắn tuyên truyền về công tác quản lý bảo vệ rừng do Quỹ tỉnh biên soạn được các em thể hiện rất thành công.

Cũng tại buổi Lế khai giảng này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh cũng đã trao tặng 150 phần quà gồm vở, mũ cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Trong các cuốn vở, mũ này, có nhiều thông điệp bảo vệ rừng được in đậm, rõ, màu sắc sinh động, bắt mắt. Thông qua các thông điệp này sẽ giúp các em, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo hiểu hơn về tầm quan trọng của rừng và chúng ta hãy chung tay bảo vệ rừng vì rừng rất quan trọng với cuộc sống của chúng ta. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Quỹ tỉnh cũng trao tặng mỗi lớp một phần quà là bánh kẹo để các em tổ chức vui chơi “Đêm hội Trăng rằm” dịp Tết trung thu sắp đến.

Phòng Truyền thông