Gỡ bỏ lệnh hạn chế tập trung đông người

Thứ Năm, 10-09-2020 / 3:03:19 Chiều
962 Lượt xem

Trên cơ sở tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản đã ổn định, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định gỡ bỏ lệnh hạn chế tập trung đông người để cuộc sống người dân dần trở lại trạng thái bình thường.

Chiều 10/9, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn về việc gỡ bỏ hạn chế việc tập trung đông người trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản ổn định. Để cuộc sống người dân dần trở lại trạng thái bình thường, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội và nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tác động tiêu cực đến đời sống người dân cũng như các cơ quan, doanh nghiệp…, UBND tỉnh chỉ đạo bãi bỏ lệnh hạn chế tập trung đông người.

Tuy nhiên, trước nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và theo dự đoán của Bộ Y tế có thể sẽ tiếp tục có các ca mắc trong cộng đồng. UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương vụ người dân tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, coi thường dịch bệnh, xác định chung dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện dịch bệnh.

Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Vận động người dân chủ động thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…

Các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp chủ động triển khai và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại các địa điểm tập trung đông người (siêu thị, chợ, công trường, kiểm du lịch, cơ sở kinh doanh, dịch vụ…), các hoạt động tập trung đông người (lễ hội, giải đấu thể thao…) thuộc phạm vi ngành, địa phương, đơn vị mình quản lý, điều hành.