Học sinh toàn tỉnh nghỉ Tết sớm từ ngày 3-2 để phòng chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 02-02-2021 / 7:01:38 Sáng
637 Lượt xem

Sáng 2-2, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cấp tỉnh về phòng chống dịch Covid-19 dưới sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh H’Yim Kđoh.

Theo báo cáo tại cuộc họp, tình hình dịch Covid-19 trong cả nước đang diễn biến phức tạp. Tính đến 6 giờ ngày 2-2, Việt Nam có tổng cộng 1.851 ca nhiễm Covid-19, trong đó 964 ca lây nhiễm trong nước.

Số ca mắc mới tính từ ngày 27-1-2021 đến nay là 271 ca. Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 27.714 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 227 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 20.917 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú 6.570 người.

Cac đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh.

Tại Đắk Lắk, trong năm 2020 ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19 và đã được điều trị khỏi. Từ đầu năm 2021 đến nay, chưa ghi nhận ca bệnh mới, song đã có 359 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh ở Hải Dương và đến từ vùng dịch, trong đó có 29 trường hợp cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên); 330 trường hợp cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai – địa bàn giáp ranh với Đắk Lắk, toàn tỉnh đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh; lập 3.074 tổ phòng chống dịch Covid-19 tại các thôn, buôn, tổ dân phố của 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để phối hợp nắm bắt các thông tin về trường hợp có yếu tố dịch tễ, kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định; kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh và các địa phương…

Gia1m đốc

Giám đốc Sở Y tế Nay Phi La nêu ý kiến đề xuất tại Hội nghị

Tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch, đặc biệt là công tác rà soát, giám sát người từ vùng có dịch đến địa phương và những khó khăn, vướng mắc cần hướng dẫn, chỉ đạo nhằm đáp ứng kịp thời với diễn biến phức tạp của dịch bệnh; bổ sung phương tiện vận chuyển cho chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Ea H’leo trong trường hợp phát hiện người dân có triệu chứng của bệnh; đề nghị vận động nhân dân trên địa bàn không đi đến vùng có dịch và các địa bàn lân cận vùng dịch…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh H’Yim Kđoh nhấn mạnh, trước diễn biến mới của dịch bệnh, nhất là khi biến chủng mới của SARS-CoV-2 đã xuất hiện ở nước ta và có tốc độ lây lan nhanh, các sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thống nhất ý kiến cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3-2 đến khi có thông báo mới; khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hạn chế tối đa việc về quê ăn Tết tại các vùng có dịch và địa bàn lân cận, giao cho lãnh đạo các địa phương căn cứ tình hình thực tế có phương án cụ thể để áp dụng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh H’Yim Kđoh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí yêu cầu các địa phương có biện pháp quyết liệt khoang vùng dập dịch, không để ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong trường hợp có tình huống bất thường xảy ra; chuẩn bị thực hiện tốt việc cách ly tập trung, không để xảy ra tình trạng vượt biên trái phép gây nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; hạn chế tối đa hoạt động tập trung đông người không cần thiết; căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương có kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết vui Xuân phù hợp. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc thực hiện thông điệp 5K (khử khuẩn – khoảng cách – khẩu trang – không tụ tập – khai báo y tế)…

Nguồn: Báo Đắk Lắk điện tử