Hưởng ứng cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi”

Thứ Sáu, 31-01-2020 / 3:52:00 Sáng
1494 Lượt xem

 

Ngày 21/01/2020 Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) có công văn số 96/TCLN-VP phát động hưởng ứng cuộc thi viết “Rừng là cuộc sống của tôi” nhằm khơi gợi được tình yêu thiên nhiên, yêu rừng, đồng thời phản ánh được những khó khăn gian khổ, hy sinh của cán bộ ngành lâm nghiệp trong cuộc chiến bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Cuộc thi nhằm tạo diễn đàn sôi nổi và khơi gợi những đề tài mới trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật, qua đó động viên, cổ vũ tinh thần đối với những người làm nghề rừng nói riêng và toàn xã hội nói chung; cổ vũ, động viên tinh thần lao động, sáng tạo trong ngành lâm nghiệp, hướng tới kỷ niệm 75 năm hình thành và phát triển ngành lâm nghiệp Việt Nam…

Đối tượng tham gia cuộc thi là các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên. Đặc biệt khuyến khích các tác giả là cán bộ, nhân viên trong ngành lâm nghiệp.

Tác phẩm dự thi bao gồm ba thể loại: Phóng sự, truyện ngắn, thơ. Đối với thể loại thơ, mỗi tác giả dự thi không quá ba tác phẩm, bằng tiếng Việt. Đối với thể loại phóng sự, truyện ngắn, mỗi tác phẩm dài không quá 5.000 chữ, tác giả dự thi không quá ba tác phẩm. Một tác giả có thể dự thi cả ba thể loại.

Cuộc thi là dịp để dành suy nghĩ tình cảm, hành động hướng đến rừng, hướng đến một nền lâm nghiệp phát triển. Thông qua cuộc thi, hy vọng sẽ thu hút tâm huyết, khát vọng, sáng tạo vì sự phát triển bền vững, thôi thúc mạnh mẽ hơn mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa rừng và con người.

Để chung tay vào cuộc cùng toàn xã hội trong vấn đề bảo vệ, phát triển rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp; đề nghị quý anh chị em Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk hưởng ứng và tham gia.

Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp đồng thời bằng văn bản và Email đến: Báo Nông nghiệp Việt Nam, 14, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội; email: runglacuocsongcuatoi@gmail.com. Ngoài phong bì thư/chủ đề email ghi rõ: Bài dự thi “Rừng là cuộc sống của tôi”.

Nội dung chi tiết và thể lệ cuộc thi được đăng tải trên trang tin điện tử của Tổng cục Lâm nghiệp và báo Nông nghiệp Việt nam.

Phòng Truyền thông