Kiểm tra chặt chẽ việc ra vào TP. Buôn Ma Thuột

Thứ Năm, 30-09-2021 / 10:28:59 Sáng
436 Lượt xem

Ngày 29/9/2021, UBND TP. Buôn Ma Thuột có Công văn số 4318/UBND-VP về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Lực lượng chức năng TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra người vào địa bàn thành phố trên Quốc lộ 26 đoạn qua phường Tân Hòa.

Sau 16 ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản đã được kiếm soát. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến phức tạp khi một bộ phận nhân dân có biểu hiện chủ quan; nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (quán ăn, nhà hàng, quán cà phê) chưa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 4224/UBND-VP, ngày 22/9/2021.

Công tác kiểm soát tại các chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố chưa thật sự chặt chẽ, vẫn còn tình trạng người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg vào địa bàn thành phố mà không có lý do chính đáng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Để tiếp tục chủ động trong công tác phòng chống dịch, UBND thành phố giao Công an thành phố thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo lực lượng chốt chặn thực hiện kiểm soát, siết chặt người và phương tiện ra vào thành phố, đặc biệt là người từ các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Công an thành phố khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt các bảng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng phần mềm khai báo y tế VNEID tại 7 chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố.

Yêu cầu UBND phường Tân Lợi, Tân Hòa, xã Ea Tu và xã Hòa Thuận báo cáo việc lập các chốt tại các tuyến đường chính và các đường mòn, lối mở giáp ranh với thị xã Buôn Hồ, huyện Cư M’gar và huyện Krông Pắc theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 4223/UBND-VP, ngày 22/9/2021.

UBND các phường, xã khẩn trương ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm việc buôn bán trên vỉa hè; tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với các chợ trên địa bàn; kiểm tra, triển khai cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cam kết về phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm, yêu cầu đóng cửa đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch.

Phòng Truyền thông

Nguồn: Báo Đắk Lắk