Phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thứ Hai, 26-09-2022 / 1:13:16 Sáng
310 Lượt xem

Triển khai Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 16/9/2022 của UBND tỉnh về việc tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông phòng chống dịch COVID-19, sáng 24/9, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng, khỏe mạnh” và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị hữu quan.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh nhấn mạnh, hiện nay dịch COVID-19 được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của những biến chủng mới và vắc xin vẫn là một trong những biện pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh còn thấp, đặc biệt là trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi (tỷ lệ tiêm mũi 3 ở lứa tuổi từ 12-17 tuổi mới đạt 66,7%; tiêm mũi 2 ở lứa tuổi từ 5-11 tuổi đạt 43,9%, trong khi tiêu chuẩn đạt miễn dịch cộng đồng là trên 80%). Công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trước bối cảnh dịch COVID-19 với các biến chủng mới vẫn lây lan mạnh, đồng thời giúp trẻ được đến trường, vui chơi và tham gia các hoạt động xã hội an toàn. Do đó, các bậc phụ huynh có con, em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi cần đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh yêu cầu chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế tiếp tục tham mưu, đề xuất các giải pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-I9 trong tình hình mới, phù hợp với thực tiễn địa phương; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, mỗi người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức, hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe bằng việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế nhằm bảo vệ tốt thành quả chống dịch thời gian qua, đảm bảo các hoạt động học tập, lao động, sản xuất kinh doanh diễn ra thông suốt, thuận lợi, an toàn, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” là bảo toàn tính mạng, sức khỏe của người dân và phát triển kinh tế địa phương.

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra hoạt động diễu hành tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến đường trung tâm tại TP. Buôn Ma Thuột; đồng thời ngành Y tế đã triển khai tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho trẻ em trên địa bàn.

Phòng Truyền thông