Phát động phong trào trồng cây tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường tại Trung tâm giống thủy sản cấp tỉnh

Thứ Ba, 23-10-2018 / 9:18:49 Sáng
1409 Lượt xem

Ngày 22/10/2018, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Chi cục Thủy sản tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường tại khuôn viên Trung tâm giống thủy sản cấp tỉnh.

Tham dự buổi lễ có đại diện Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, lãnh đạo Chi cục thủy sản, đại diện các phòng ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh và Chi đoàn Chi cục Thủy sản.

Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây Vì lợi ích trăm năm trồng người”, xác định được việc trồng cây, trồng rừng là việc làm quan trọng gắn liền với việc phát triển toàn diện, bền vững của đất nước không chỉ cho hôm nay mà còn cho thế hệ mai sau. Trồng cây góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Việc trồng cây xanh, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của người dân.

 

Cũng trong tại buổi lễ, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ 300 cây sao đen. Đây là loại cây gỗ lớn có tán đẹp nên rất thích hợp để trồng làm cây đường phố, quanh các công trình… 300 cây này được trồng xung quanh khuôn viên xung quanh Trung tâm giống thủy sản cấp tỉnh tại chân đập hồ Krông Búk hạ, huyện Krông Pắk tỉnh Đắk Lắk.

Hình ảnh của buổi lễ phát động cùng với số cây do Quỹ rừng tỉnh cung cấp được trồng tại khuôn viên Trung tâm giống thủy sản cấp tỉnh tràn đầy ý nghĩa, góp phần xây dựng, phát triển bền vững đảm bảo môi trường xanh -sạch- đẹp và văn minh.

Tin: Huỳnh Lài –phòng Truyền thông