Thành phố Buôn Ma Thuột công bố “Ứng dụng cà phê và du lịch”

Thứ Năm, 19-01-2023 / 2:33:12 Sáng
347 Lượt xem

Chiều 18/01/2023, UBND TP.Buôn Ma Thuột phối hợp với VNPT Đắk Lắk tổ chức Lễ công bố “Ứng dụng (app) cà phê và du lịch thành phố Buôn Ma Thuột”.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễn ra từ ngày 10 đến 14/3/2023.

“App cà phê và du lịch TP.Buôn Ma Thuột” là một ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động, giúp du khách dễ dàng, thuận lợi hơn khi tra cứu, tìm hiểu các thông tin liên quan về du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ứng dụng này sẽ được cập nhật nhiều tiện ích về du lịch, như: Điểm đến tham quan, các quán cà phê, cơ sở lưu trú, ẩm thực…; cùng với đó là những tiện ích hỗ trợ phục vụ cho việc du lịch của du khách trở nên chủ động, thoải mái hơn.

Theo đó, người dùng có thể cài đặt ứng dụng và truy cập tìm hiểu thông tin du lịch liên quan bằng cách tìm kiếm từ khóa “Cà phê Buôn Ma Thuột” trên Google play hoặc App Store. Hoặc quét mã QR-code chứa link cài đặt ứng dụng được dán tại sân bay Buôn Ma Thuột, các bến xe khách, cơ sở lưu trú, quán cà phê, nơi công cộng…

Hiện tại, “App cà phê và du lịch TP.Buôn Ma Thuột” đã xây dựng và cập nhật lên ứng dụng 33 cơ sở lưu trú, 28 địa điểm ăn uống, 15 điểm tham quan, 37 quán cà phê đáp ứng đủ các tiêu chí về giấy phép kinh doanh, an toàn thực phẩm, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu đầu vào, nơi đậu đỗ xe, trang trí, thiết kế phù hợp.

Hiện tại, thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp như: cung cấp dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ phản ánh hiện trường, đường dây nóng phản ánh về hạ tầng đô thị…

Để tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đặc biệt là hưởng ứng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã xây dựng ứng dụng  cà phê và du lịch, nhằm giới thiệu, quảng bá sâu rộng đến người dân và du khách về thương hiệu cà-phê Buôn Ma Thuột, giới thiệu hình ảnh đặc sắc về văn hóa cà-phê, con người, các tiềm năng, thế mạnh và du lịch, tạo dựng hình ảnh về một Đắk Lắk nói chung và thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng năng động, văn minh, thân thiện, mến khách.

Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện, đến nay ứng dụng (app) cà-phê và du lịch thành phố Buôn Ma Thuột đã hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động. Ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn quán cà-phê, cơ sở lưu trú, điểm du lịch và ẩm thực yêu thích theo phong cách, loại hình phục vụ trong bán kính 1km, 3km, 5km, 7km, 10km tính từ vị trí hiện tại của người dùng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng chỉ đường giúp người dùng dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian để tìm đến địa điểm mong muốn…

Với những thông tin được cập nhật chính xác, chi tiết, hình ảnh sinh động và chỉ dẫn rõ ràng, ứng dụng cà-phê và du lịch sẽ giúp du khách, người dùng chọn lựa được một địa điểm phù hợp nhất cho bản thân, bạn bè và người thân của mình khi khám phá thủ phủ cà-phê Buôn Ma Thuột một cách tiện lợi nhất, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Để tiếp tục phát triển ứng dụng cà phê và du lịch thành phố Buôn Ma Thuột, thời gian tới, thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, cập nhật các cơ sở kinh doanh quán cà phê đủ điều kiện tham gia ứng dụng, cơ sở lưu trú, các điểm du lịch đẹp để ứng dụng cà phê và du lịch thực sự là một kênh thông tin tuyên truyền quảng bá về cà phê và du lịch của thành phố Buôn Ma Thuột, sớm đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Phòng Truyền thông