Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”

Thứ Năm, 14-10-2021 / 2:56:22 Sáng
348 Lượt xem

Ngày 14/10/2021, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành văn bản số 3297/SNN-VP gửi đến các phòng chuyên môn thuộc Sở và các Chi cục, Đơn vị, Dự án trực thuộc để phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia cuộc thi “Biên cương Tổ quốc tôi”. Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương; Bộ Ngoại giao; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Công an; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức. Dưới đây, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh giới thiệu thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”.

Mục đích, ý nghĩa

– Tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

– Đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; khai thác lợi thế của các phương thức tuyên truyền trực quan sinh động; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các nền tảng số để tăng tính lan tỏa của thông tin, hướng tới các đối tượng khác nhau; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của các cấp, các ngành, của mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân, nhất là thế hệ trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

– Nội dung thông tin bám sát quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã được các cơ quan chức năng thẩm định. Cuộc thi diễn ra đạt hiệu quả cao, đánh giá đúng chất lượng của đối tượng dự thi. Cuộc thi trở thành một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng, với sự tham gia, hưởng ứng của công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước.

Đối tượng dự thi

– Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

– Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Ban Thư ký không được tham gia dự thi.

Hình thức thi

– Vòng thi tuần: Thí sinh tham gia thi trực tuyến trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm bằng hình thức câu hỏi dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video.

– Vòng bán kết: Thí sinh tham gia thi trực tuyến trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm bằng hình thức câu hỏi dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video.

– Vòng chung kết: Thí sinh tham gia thi theo hình thức sân khấu hóa, đối kháng trực tiếp. Cách thức tổ chức thi sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi thông báo sau.

Thời gian tổ chức cuộc thi

– Vòng thi tuần: Diễn ra trong 4 tuần với hình thức trực tuyến trong thời gian như sau:

+ Tuần 1: Từ ngày 1-10 đến ngày 8-10-2021

+ Tuần 2: Từ ngày 9-10 đến ngày 16-10-2021

+ Tuần 3: Từ ngày 17-10 đến ngày 24-10-2021

+ Tuần 4: Từ ngày 25-10 đến ngày 1-11-2021.

– Vòng thi bán kết:

+ Thời gian: Tháng 11-2021.

+ Số thí sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 thí sinh, trong đó: 40 thí sinh được lấy từ 4 tuần thi (mỗi tuần lấy 10 thí sinh có điểm số cao nhất); 40 thí sinh có tổng điểm số tích lũy của 4 tuần thi cao nhất. Trong trường hợp sau 4 tuần thi có ít hơn 40 thí sinh đạt điểm cao nhất, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn thêm các thí sinh có điểm số tích lũy qua 4 tuần thi để lựa chọn đủ 80 thí sinh thi bán kết. Trong trường hợp các thí sinh có cùng điểm số cao nhất thì sẽ xét theo thời gian hoàn thành phần dự thi nhanh nhất.

– Vòng thi chung kết:

Diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, dự kiến vào tháng 11-2021, thi bằng hình thức đối kháng trên sân khấu. 15 thi sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi bán kết được tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Cách thức tham gia

– Cách 1: Truy cập vào website: http://www.biencuongtoquoc.vn để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.

– Cách 2: Đối với thí sinh dự thi là thanh niên Việt Nam, tải App Thanh niên Việt Nam trên điện thoại di động từ kho ứng dụng AppStore (đối với hệ điều hành iOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android). Mở App và truy cập vào mục Học tập/hoặc vào banner hướng dẫn tham gia cuộc thi trên trang chủ của App để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.

– Cách 3: Truy cập vào banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên các báo: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: http://dangcongsan.vn; Báo Nhân dân: www.nhandan.com.vn; Báo Quân đội nhân dân: www.qdnd.vn; Tạp chí Tuyên giáo: www.tuyengiao.vn; Báo Tiền phong: www.tienphong.vn; Báo Thanh niên: www.thanhnien.vn: Báo Tuổi trẻ: www.tuoitre.vn… để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.

Các vòng thi

– Vòng thi tuần: Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm bằng các hình thức câu hỏi dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video. Các thí sinh trả lời 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm, lựa chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án, mỗi câu hỏi có thời gian 30 giây vừa đọc đề và chọn đáp án trả lời. Tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 20 phút.

– Vòng bán kết: Thí sinh tham gia thi trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm. Phần thi trắc nghiệm trực tuyến với 1 lượt thi duy nhất. Các thi sinh trả lời 40 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án, mỗi câu hỏi có thời gian 30 giây vừa đọc đề và chọn đáp án trả lời. Tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 20 phút.

Ban Tổ chức lựa chọn 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất để tham gia vòng chung kết toàn quốc. Trong trường hợp có nhiều thí sinh đạt điểm số bằng nhau ở vị trí xếp hạng 15, sẽ xét đến thời gian trả lời nhanh nhất của phần thi trắc nghiệm.

Nếu tổng thời gian hoàn thành phần thi trắc nghiệm bằng nhau, tiếp tục xét đến kết quả của vòng thi tuần để lựa chọn thi sinh được vào vòng trong.

– Vòng chung kết toàn quốc:

+ Thí sinh tham gia thi theo hình thức sân khấu hóa, đối kháng trực tiếp. Trong đó, 15 thí sinh được chia thành 5 đội bằng hình thức bốc thăm, mỗi đội thi có 3 thành viên. Hình thức thi có thể thay đổi tùy theo diễn biến của dịch Covid-19.

+ Vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian 2 ngày, dự kiến tháng 11-2021.

Giải thưởng

– Trắc nghiệm hằng tuần: Mỗi tuần có 10 giải thưởng, bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.

– Giải bán kết: 80 thí sinh chọn vào vòng thi bán kết sẽ được nhận Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

– Giải chung kết, bao gồm:

+ 1 giải Nhất, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, Cúp pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức;

+ 1 giải Nhì, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, Cúp pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức;

+ 1 giải Ba, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, Cúp pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức;

+ 2 giải Khuyến khích, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận, Cúp pha lê kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

– Giải cơ quan, đơn vị có số lượng thí sinh tham gia dự thi đông nhất với 20 giải, mỗi giải gồm: Giấy Chứng nhận kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

– Số lượng giải thưởng sẽ do Ban Tổ chức quyết định theo thực tế kết quả cuộc thi.

Thông báo kết quả và trao giải thưởng

Kết quả thi trắc nghiệm sẽ được cập nhật hằng tuần trên trang báo điện tử của các cơ quan báo chí phối hợp tổ chức cuộc thi. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao giải thưởng cho những người đoạt giải trong các cuộc thi trắc nghiệm tuần (người đoạt giải không có điều kiện trực tiếp nhận giải có thể nhận tiền thưởng qua bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân).

Các quy định khác

– Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

– Ban Giám khảo căn cứ Thể lệ, thang điểm và những nội dung sửa đổi, bổ sung của Ban Tổ chức để thống nhất việc chấm điểm, đánh giá thí sinh qua các phần thi.

– Những quy định chung khi thi trực tuyến:

+ Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản và cung cấp đầy đủ, đúng các thông tin bắt buộc (Họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi học tập hoặc nơi công tác, sinh sống; số điện thoại; email).

+ Nghiêm cấm việc để, nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

+ Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban Tổ chức thông báo.

+ Trong quá trình thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

Phòng Truyền thông