Tin Đoàn TN: Đoàn thanh niên tham gia Lễ hội “Hiến máu đầu xuân” 2024

Thứ Sáu, 23-02-2024 / 1:00:51 Sáng
148 Lượt xem

Với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân – Nhân lên Hạnh phúc”, ngày 22/2/2024 tại Trường Đại học Đông Á (phân hiệu Đắk Lắk), đoàn viên thanh niên Chi đoàn Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk đã tham gia hiến máu tình nguyện tại “Lễ hội Xuân Hồng” năm 2024.

Lễ hội Xuân hồng tại tỉnh Đắk Lắk là hoạt động thường niên của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vào dịp đầu năm mới, thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên với mục đích bổ sung nguồn máu dự trữ kịp thời cứu chữa cho những trường hợp cấp cứu cần máu gấp, đồng thời mong muốn nhân dịp đầu năm mới, góp thêm một món quà lì xì, mang lại may mắn, hạnh phúc cho người bệnh, cho cộng đồng và chính bản thân người hiến máu.

Đợt 1/2024 của Lễ hội, hưởng ứng lời kêu gọi 10% đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu, đã có 4 đoàn viên Chi đoàn Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk tham dự.

“Khác với hàng ngàn lễ hội đầu xuân đang diễn ra trên khắp cả nước, đây là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá – một phần sự sống cho người bệnh. Điều đó đã làm nên sự đặc biệt, độc đáo, nét riêng có của Lễ hội Xuân hồng và tạo được sức sống lâu bền, để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm với những người tham dự” như lời Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết tại buổi khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024 tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương.

Có thể thấy, bằng sự nỗ lực, chung tay của cả cộng đồng đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hiến máu nhân đạo là hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn lao, cần được tôn vinh và lan tỏa./.

Quỹ Bảo vệ và PTR