Triển khai Chỉ thị số 05-CT-TU ngày 08/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ Tư, 20-01-2021 / 7:15:33 Sáng
1546 Lượt xem

Ngày 14/01/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 440/UBND-KGVX, gửi các Sở, ban ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT-TU ngày 08/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo COVID-19 cấp tỉnh và các Sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được phân công tiếp tục triển khai chủ động theo dõi diễn biến dịch bệnh trên thế giới và trong nước để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch; kịp thời đề xuất, tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp tỉnh các biện pháp ứng phó hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, dụng cụ và sinh phẩm xét nghiệm, cơ sở vật chất… để triển khai ứng phó trong trường hợp dịch bệnh bùng phát. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như cơ sở y tế, khu vực đông dân cư…

Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung động người, các lễ hội. Xây dựng phương án phòng, chống dịch đối với các khu phố đi bộ, các khu vui chơi tập trung đông người, hoạt động bắn pháo hoa…. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động, kiểm tra việc đeo khẩu trang của người dân tại nơi công cộng, kiểm tra giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar/pub, karaoke, vũ trường trên địa bàn tỉnh.

Nội dung chi tiết tại đây

Nguồn: https://daklak.gov.vn/-/trien-khai-chi-thi-so-05-ct-tu-ngay-08-01-2021-cua-ban-thuong-vu-tinh-uy