UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu

Thứ Năm, 04-02-2021 / 7:21:01 Sáng
1068 Lượt xem

Ngày 04/2/2021, UBND tỉnh ban hành văn bản số 1191/UBND-KGVX chỉ đạo về việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước và sự nguy hiểm của biến thể mới virus SASR-CoV-2; để đảm bảo thực hiện nghiêm và đồng bộ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt khi nhu cầu về quê đón Tết của người dân ngày một tăng cao, UBND tỉnh yêu cầu đối với các trường hợp từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh, các huyện, thành phố Ia Pa, Ayun Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Pleiku và các huyện phát sinh dịch tại tỉnh Gia Lai, người dân phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và để được hướng dẫn việc thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 21 ngày.
Đối với trường hợp từ các địa phương có dịch còn lại (TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh: Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh…) người dân phải đến trạm y tế gần nhất thực hiện khai báo y tế và lịch trình di chuyển, tiếp xúc để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định. Yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5 K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) trong phòng, chống dịch và khuyến khích việc hạn chế đi lại.

UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 5-2 đến ngày 25-2-2021.

UBND tỉnh giao Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), UBND các huyện thị, xã, thành phố tiếp tục đề nghị các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an các cấp phối hợp với UBND các cấp tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi đông người theo đúng quy định…

Quỹ Bảo vệ và PTR tỉnh Đắk Lắk

Nguồn: Báo Đắk Lắk điện tử